Về nguyên lý, khi hoạt động bề mặt bếp
điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi niêu lại có nhiệt độ khá
cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp làm bếp nóng lên rất nhanh vì vậy cần
đề phòng bị bỏng nếu vô ý chạm vào, ngay cả khi bếp vừa sử dụng xong.
Một lưu ý khác là nên đặt bếp nơi thông
thoáng để tránh trường hợp bếp điện từ báo động
giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao. Không
nên đặt bếp gần các thiết bị như ti vi, đầu đĩa, máy vi tính, máy thu thanh dễ
gây nhiễu sóng cho các thiết bị này... Do bếp
từ sử dụng cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt khi mặt bếp điện tiếp
xúc với vật dụng nấu bằng kim loại (cụ thể là sắt thép).Còn những vật dụng bằng nhôm, inox (loại không hít), thuỷ tinh, sành sứ đều không sử dụng được do những vật này không thể sinh ra nhiệt khi tiếp xúc với bếp điện từ. Trường hợp muốn sử dụng vật dụng này cần phải mua thêm tấm lót bằng thép (loại chuyên dùng cho bếp hồng ngoại, có bán tại các điểm bán đồ điện gia dụng) làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi nấu.
Theo: vuabepdep
0 nhận xét:
Đăng nhận xét